Những bài thuốc hay từ cây thuốc nam

Tác dụng của Tắc:

Trong Đông y, tắc được xem là có tính ấm, thông phổi,  có tác dụng trị ho, kích thích hệ hô hấp,  tiêu đàm, trị viêm họng, giải cảm và cả giải rượu,…

Có thể thấy tắc có tác dụng chăm sóc sức khỏe và hệ hô hấp rất tốt. Vitamin C trong quả này còn giúp cơ thể tăng sức đề kháng và chống cảm cúm.

Ngoài ra tắc còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, trị cao huyết áp, tiểu đường và làm sáng mắt nhờ trong nó có chứa nhiều vitamin A, A1, B11, C cùng nhiều khoáng chất như canxi, kali, photpho, kẽm,…

Tác dụng Lá húng chanhdày (tần dày):

Còn gọi là rau tần dày lá hay rau thơm lông, có vị cay, tính ấm. Trong lá húng chanh có chứa tinh dầu mà thành phần chủ yếu là cavaron có tác dụng trừ đờm, tiêu độc rất tốt nên có thể được dùng làm thuốc chữa ho và trị viêm họng cho bé.

Cách làm:

Tắc, gừng, tần dày lá, chưng đường phèn hoặc mật ong, lấy 2 trái tắc cắt đôi, khoảng 10 lá rau tần, cắt nhỏ, thêm 3 lát gừng mỏng, hấp chung với một muỗng mật ong hoặc ít hạt đường phèn, chưng cách thủy trong 10 phút, uống nước thuốc lúc còn ấm. Mỗi ngày làm 2-3 lần.

Ngoài tác dụng với trẻ nhỏ, bài thuốc này cũng có thể dùng cho người lớn. Người bị ho có thể ăn luôn cả quả quất (tắc).
“Vị thuốc” này có vị ngọt, giúp bé dễ uống hơn, như là uống nước giải khát vậy đó, các mẹ cũng đỡ phải tốn công để “dụ dỗ” bé uống thuốc.

Bình luận

comments

Đối Tác

Cập nhật tin Game V8 Club mới nhất

Tin gần đây
Nhạc Hay

Liên hệ quảng cáo

094.9922.772