Những bài thuốc hay từ cây thuốc nam

Dùng rau Mã Đề:

Theo các nghiên cứu hiện đại, mã đề chứa một chất làm se với lực hút mạnh mẽ. Trong lá và thân mã đề có chứa một loại chất hóa học có tên là aucubin được chứng minh là có tác dụng chống độc rất hiệu nghiệm và bảo vệ gan.

Tại Việt Nam Cây mã đề được trồng và mọc khắp mọi nơi. Loài này được dùng làm thuốc chữa suyễn, lợi tiểu, lọc máu và nó còn có tác dụng trị rắn cắn rất hiệu quả mà ít ai biết đến. Nếu không may bị rắn độc cắn, đầu tiên bạn hãy sơ cứu , sau đó làm theo các bước sau để trị rắn cắn bằng cây Mã Đề:

Cách sơ cưú:

Dùng dây cột cách chỗ vết thương 5 – 10cm hướng về tim

Cứ khoảng 15 – 20 phút thì mở dây và cột lùi về phía trên

Cách làm:

Hái một nắm nhỏ lá cây Mã Đề (khoảng 10 lá bao gồm cả lá và cuống lá), rửa sạch rồi nhai và nuốt hết phần nước, sau đó lẫy bã đắp lên vết thương (có thể giã nhuyễn lá Mã đề rồi vắt lấy nước uống, sau đó lấy bã đắp lên vết thương).

Liều dùng:

Một ngày làm ít nhất là 2 lần và thực hiện khoảng 2-3 ngày là khỏi.

Ngoài ra Mã Đề còn được sử dụng trong nhiều thế kỷ để chữa bệnh, thậm chí là khử trùng các vết thương nhỏ. Ở một số nước châu Âu, mã đề còn được dùng để loại bỏ cơn đau và nọc độc của các loại cây độc như tầm ma, thường xuân độc.

Chính vì vậy, nhiều nhà nghiên cứu đã đưa ra lời khuyên, khi bạn gặp bất cứ vấn đề sức khỏe nào trên đường đi, hãy nghĩ đến cây mã đề đầu tiên vì rất có thể nó có thể giúp bạn giải quyết vấn đề.

Dùng đu đủ xanh:

Cách sơ cưú:

Khi bị rắn cắn, tốt nhất bạn nên bình tĩnh xử lý vết thương cũng như xác nhận đó là vết cắn của rắn thường hay rắn độc. Thường thì rắn thường hoạt động từ khi trời chập choạng tới sáng hôm sau.

Dùng dây cột cách chỗ vết thương 5 – 10cm hướng về tim

Cứ khoảng 15 – 20 phút thì mở dây và cột lùi về phía trên

Cách làm:

Lấy mủ đu đủ xanh thắm bông gòn đắp lên vết rắn cắn, sau khi rửa sạch vết thương

Đâm nát trái đu đủ xanh cả vỏ lẫn hột lấy nước

Pha chung với nước chín để nguội khoảng chừng một ly (ly uống bia)

Chia ra làm 4 lần rồi uống, cách nhau tầm 15 phút

Lưu ý:

Sau khi sơ cứu và dùng thuốc, cần nhanh chóng đưa bệnh nhân tới bệnh viện để bác sĩ kiểm tra kỹ hơn và cho uống thuốc đúng liều lượng thì bệnh nhân mới mau bình phục được. Huy vọng bài thuốc này sẽ có ích cho bà con.

 

Bình luận

comments

Chia Sẻ
Tin gần đây
Nhạc Hay

Liên hệ quảng cáo

094.9922.772