Những bài thuốc hay từ cây thuốc nam

Xơ gan là căn bệnh nguy hiểm thường gặp hiện nay. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây nên và nếu người bệnh không biết mà có biện pháp điều trị kịp thời thì có thể tử vong ngay khi có biến chứng xảy ra.

Vài nguyên nhân của bệnh sơ gan:

Lạm dụng rượu lâu dài dẫn đến nghiện rượu, cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh xơ gan.

Xơ gan do ứ mật: Mật bị ứ dọng do viêm, tắc đường mật cả đường mật trong và ngoài gan. Mật sẽ tác động làm ảnh hưởng, tổn thương tế bào gan dần dần dẫn đến xơ gan.

Xơ gan do viêm gan virus: đặc biệt là do virus viêm gan B, C, D. Trong số những người viêm gan virus có thể tiến triển thành xơ gan và ung thư gan.

Xơ gan do ký sinh trùng: Đối với ký sinh trùng có 3 loại hay gặp làm tổn thương tế bào gan và đưa đến xơ gan, đó là: Lỵ amip, ký sinh trùng sốt rét và sán lá gan.

Xơ gan do ứ đọng máu kéo dài: như suy tim, viêm tắc tĩnh mạch trên gan.

Cách dùng:

Cách 1: Lấy cây rể dứa gai hoặc trái thái mỏng, phơi khô, sao khử thổ, cho ba chén nước sắc còn một chén uống. Ngày sắc hai lần. Các nước sau uống thay trà. Uống liên tục sẽ hết.

Cách 2: Lấy rễ cau, rễ dứa gai, lá muồng trâu, cây chùm gởi, lá bưởi. Năm loại này bằng nhau 12g mỗi loại. Rửa sạch, sao khử thổ. Sắc ba chén còn lại mộ chén. Uống thường xuyên cho hết bệnh.

Cách 3: An xoa khô 100g và cà gai leo 50g sắc với 1,5 lit nước đun cạn còn hai bát nước thuốc. Chắc hết nước ra rồi tiếp tục đổ 1 lit nước rồi đun cạn còn 1 bát. Sao đó trộn đều với 3 bát thuốc lại và uống trước ăn 30 phút, sáng trưa, chiều , tối. Khoảng 10 ngày là bụng xẹp lại và khỏe dần.

Chú ý:

Những bài thuốc trên chỉ mang tính tham khảo. không nên tự ý sử dụng mà không có ý kiến của lương y hay bác sĩ.

Bình luận

comments

Tin gần đây
Nhạc Hay

Liên hệ quảng cáo

0933541828